Xuy Sầu – Đệ thập chương (Phần 2)


Đệ thập chương

<Phần 2>

Kết thúc

Chuyện thiếu chủ Thiên Sơn kiếm phái danh chấn giang hồ nguyên lai lại chính là Xuy Sầu của  Tiêu Diêu Lâu từng khiến giang hồ huyên náo một thời gian. Cũng có kẻ muốn tụ tập kì hào tiến lên thảo phạt Thiên Sơn kiếm phái, cũng không nghĩ chưa đến nửa tháng liền thân thủ dị chỗ, bạo tử tha hương.

Cuồng Đao theo lưu truyền có quan hệ ám muội với Xuy Sầu cũng không thấy lộ diện trên giang hồ, cũng có lời đồn đãi rằng, Cuồng Đao bị Xuy Sầu giết chết. Vì thế mà mỗi người trên giang hồ cũng không dám đề cập đến quan hệ của Thiên Sơn kiếm phái cùng Tiêu Diêu Lâu, và kiện tin tức oanh động một thời này cũng liền biến thành lời đồn đãi vô chứng khả khảo trên chốn võ lâm.

— Bốn năm sau ở một nơi gần Lạc Dương —

“Phụ thân.”, một  hài đồng tướng mạo thanh tú giơ ra mảnh giấy viết chữ, bính bính nhảy nhảy chạy đến người nam nhân đang trầm tư ngồi ở trúc đình, ”Tiêu đã viết được tên của mình a, tiên sinh còn khen ta thông minh.”

Nam nhân sủng nịnh ôm lấy nam hài, tiếp nhận mảnh giấy từ trong tay hắn mở ra, ”Ân, Tiêu thực thông minh, khụ khụ……”

“Phụ thân, thân thể người vẫn không khỏe sao? Tiên sinh nói, bệnh của phụ thân chỉ có một thần y có thể chữa được, phụ thân vì sao không đi tìm vị thần y kia?”

Nam nhân mỉm cười, ”Phụ thân chờ Tiêu lớn lên, làm thần y giúp phụ thân chữa bệnh a.”

“Ân!”, hài đồng mở to con ngươi long lanh nhìn nam nhân, ”Tiêu nhất định chữa được bệnh của phụ thân, còn muốn làm tóc phụ thân biến thành màu đen như của tiên sinh……”

Nam nhân cười cười không nói, ý bảo người hầu bên người mang hài đồng đi, hơi hơi nhắm mắt lại.

Đảo mắt một cái, Lệnh Hồ Diêu tuy võ công không còn như trước nhưng bằng hảo thương cổ thuật, xây dựng nên trang viên ở gần Lạc Dương này, thu nạp một hài đồng có tướng mạo giống Nhạc Thu Hàn, đặt tên là Tiêu.

Hắn đem bình sinh sở học truyền thụ cho Tiêu, cũng dặn hắn cả đời không được cùng Tiêu Diêu Lâu đối địch.

Có lẽ vì trải qua nhiều điều, tất cả tài phú, địa vị thậm chí sinh mệnh đối với hắn mà nói bất quá đều là mây khói thoáng qua, hắn chỉ sống rồi thám thính chuyện Tiêu Diêu Lâu, tin tức Xuy Sầu……

Nếu dùng một câu để diễn tả thì phải nói rằng hắn giờ thật thỏa mãn.

Mắt nhìn mùa thu đã qua, khắp núi tràn ngặp sắc hoàng kim, thân thể hắn cũng dần trở nên suy yếu. Phu tử của Tiêu vốn là cao nhân lánh đời, tinh thông văn chương cùng y thuật. Hắn hiểu được thần y mà phu tử nói là ai, nhưng là hắn không muốn, cũng không nghĩ muốn, lại bước đến nơi chốn của người nam tử luôn khiến hắn bận tâm kia…

“Khụ khụ……”

“Phụ thân……”, Thanh âm trĩ nộn của Tiêu lại kêu lên, mơ hồ mang theo ý khóc.

Hài tử này tâm như kính thủy, sợ là sớm biết tình trạng thân thể của hắn, chỉ là cố đè nén để hắn không phải lo lắng.

“Tiêu.”

“Ân?”

“Nhớ rõ điều phụ thân muốn Tiêu đáp ứng không?”

“Nhớ rõ.”,  đứa nhỏ rất nhanh cúi đầu, rầu rĩ mở miệng, ”Tiêu đáp ứng khi phụ thân hạ thế, đem phụ thân mai táng ở rừng trúc ngoài trang viên……”

“Tốt lắm.”, Lệnh Hồ Diêu khẽ mỉm cười cúi mắt nhìn rừng trúc nho nhỏ kia, nhớ lại những kí ức đẹp đẽ cùng Hàn……

“Trang chủ.”, quản gia vội vàng chạy vào, tựa hồ có chút bất chấp lễ tiết.

Lệnh Hồ Diêu chậm rãi mở mắt, ”Nói.”

“Ngoài cửa có một gã nam tử vừa đến, nói ngài thiếu nợ hắn còn chưa trả.”

“Đòi nợ?”, Lệnh Hồ Diêu đứng dậy, trước mắt chợt tối sầm lại, bám vào đình lan một hồi lâu mới ngẩng đầu lên, ”Người nọ nói như thế nào?”

“Hắn nói, ngài nợ hắn nửa đời hồng đậu, nửa đời hắc đậu.”

“Hoang đường, ta như thế nào lại không nhớ rõ chuyện này. Tên nam tử kia hình dáng thế nào?”, Lệnh Hồ Diêu đột nhiên cảm thấy một trận buồn cười, lại là chuyện gì đây?

“Ách, chính là hắn.”, quản gia lấy tay chỉ hướng hành lang thủy tạ, cung cẩn trả lời, ”Ta ngăn hắn không được, cho nên mới vội vàng hướng trang chủ bẩm cáo.”

Lệnh Hồ Diêu nheo mắt lại nhìn, nơi hành lang bên kia, thân ảnh lam y cùng ý cười quen thuộc, mái tóc dài tung bay theo ngọn gió thu.

Hàn?

Thật là y sao?

Người nọ mỉm cười điểm nhẹ rơi xuống trước mặt hắn, đang lúc mọi người còn ngửa đầu liền hôn lên miệng hắn, không chút để ý tới bốn phía truyền đến thanh âm trừu khí, con ngươi thanh trong như nước mang ý cười ôn nhu chăm chú gắt gao nhìn hắn, đôi mắt tràn đầy vui sướng cùng ngạc nhiên……

“Rốt cuộc, đã tìm được ngươi……”

“……”

Nhạc Thu Hàn cười rồi nhìn mái tóc xám dài của hắn, đưa tay nâng lên áp vào mặt mình, nhẹ nhàng mở miệng, ”Lệnh Hồ Diêu, ngươi thiếu nợ ta, sao còn chưa trả?”

Thiếu nợ? Nửa đời hồng đậu, nửa đời hắc đậu? Tương tư đậu là một nửa đỏ một nửa đen, mà nửa đời hồng đậu thêm nửa đời hắc đậu, chính là một đời……

Mờ mịt nhìn đôi con ngươi thuần tịnh kia, nhìn thấy bên trong tràn ngập tình ý nồng đậm.

Đột nhiên giật mình hiểu ra…… Nguyên lai, ta thiếu y chính là một đời tương tư……

Advertisements

5 responses to “Xuy Sầu – Đệ thập chương (Phần 2)

 • Dạ Tư Vũ

  “Nguyên lai, ta thiếu y chính là một đời tương tư……”

  Quả thật như nàng nói , đọc QT chỉ cảm thấy phẫn nộ và căm ghét tê công cực kì… thấy hắn giống như tên điên, tình cảm gì mà way ngoắt 180 độ nhanh hơn tên lửa a… còn có ý nghĩ hắn đã ngu mà còn cố tỏ ra nguy hiểm … O_O

  Nhưng quả thật xem bản Edit của nàng thì thấy tình tiết cũng đi hợp lí hơn tí 🙂

  Cũng cảm nhận dc nỗi đau của em thụ nhìu hơn nữa a XD

  *ôm nàng thật chặt* nha XD , *tung hoa* mừng truyện Xuy Sầu hoàn, mở ra 1 con đường edit tr khác nữa a XD , mong chờ Vong Ưu lắm lắm nha XD

  *tung tăng chạy về nhà*

 • Rei Shou An

  “Nguyên lai, ta thiếu y chính là một đời tương tư……”

  :X :X hành trình gian nan mất không biết bao nhiêu cái xuân thu mới đến được hồi hạnh phúc :X :X :X :X *nước mắt đầy mặt*

 • Gwen

  Haha, Hàn nhi sau khi giải độc Vong Xuyên lại chạy đi tìm anh Diêu tiếp, lại mất hết 4 năm! Rốt cuộc rồi cũng được HE. Vậy đi, cái này mà BE thì chắc mình bị điên luôn!

 • kohanechipi

  AAAAAAAA, happy end rùi, hức, hức

  Mình hạnh fúc wá

  Trời ơi, thanks ấy nha, bạn edit truyện nào cũng hay hết á

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: